Phân biệt trà dây cao cấp thảo mộc với các loại trà khác

04:44 ngày 15/5/18 trong  Trà ngon giá rẻ

Màu sắc: Màu nhạt. ( tradaylamdong.com ) . Giống thuốc nam

Kích thước trà: Kích thước lá trà và thân trà lớn.

Cân nặng: Nặng hơn trà dây cao cấp vì không được sấy khô và do gồm nhiều thân

Giá trị: Trà sản xuất bằng cách này sẽ không thể nào tận dụng hết các công dụng và giá trị quý của Trà.

Màu sắc và hương vị khi dùng: Màu nước nhạt, nước Trà không ngọt lại trên lưỡi. Vẫn còn vị của cây khô.

Trà dây cao cấp

phân biệt trà dây cao cấp

Nguyên liệu sản xuất: Ngọn Trà, Lá Trà Non.

Quy trình sản xuất: Thu hoạch ngọn và lá Trà Non. Sản xuất theo quy trình sản xuất trà Olong Cao Cấp (Tham khảo thêm Phần Quy Trình Sản Xuất Trà Dây Cao Cấp).

Màu sắc: Màu như Trà Olong.

Kích thước trà: Hình dạng các lá trà cuộn lại thành từng búp, ít thân trà. Có thể có một số nhánh nhỏ thân trà còn xót lại có tác dụng làm ngọt nước trà.

Cân nặng: Nhẹ hơn Trà Dây Loại Thường.

Vì thế tùy vào nhu cầu của khách hàng mà lựa chọn sản phẩm cho phù hợp.

Để đảm bảo quý khách hàng có thể phân biệt được các loại Trà Dây nên chọn mua ở những nơi uy tín và đặc biệt lưu ý giá Trà Dây Cao Cấp không bao giờ có giá từ 100,000 – 200,000 VNĐ/ 1Kg  như trên mạng Internet rao bán tràn lan.

Dễ nhận biết được trà thường vì lá không cuộn lại, trà nhìn không đẹp, nhiều thân trà lớn, lá lớm đớm trắng nhiều. ( tradayminhkhoa.vn ) . Nhìn giống thuốc nam hơn là trà.

Hương vị

Màu nước sậm, đậm và trong, nước trà uống vào vẫn giữ vị ngoỵ trên lưỡi và đặc biệt rất thơm.

Màu nước nhạt, nước trà không ngọt lại trên lưỡi.vẫn còn vị của cây khô.

Giá trị

Đảm bảo được tác dụng chữa bệnh của trà dây tốt hơn nhiều. Các dưỡng chất của Trà dây được giữ lại nhiều hơn nhờ phương pháp chế biến này.

Giá trị thấp hơn nhiều, không thể khai thác hết dưỡng chất hoặc đảm bảo được các tác dụng của trà dây.

Cách dùng

Sử dụng như trà xanh, chỉ cần pha với nước sôi là có thể dùng được

Phải đun sôi nước với trà thường mới đảm bảo dùng ngon hơn và an toàn.

Để phân biệt trà dây sạch và bẩn thì sau đây chúng tôi sẽ giúp các bạn chọn loại trà dây cao cấp chất lượng, trà dây để điều trị đau dạ dày, đau bao tử, hỗ trợ dạ dày, một loại thảo mộc khó kiếm nhưng rất nhiều ở các vùng núi tây bắc.

Trà dây sạch luôn có bao bì nhãn mác, đóng gói cẩn thận và được cung cấp bởi những thương hiệu uy tín, gói trà dây phải trông sạch sẽ, búp Chè dây lành, đẹp, có màu xanh của Chè dây, được sao khô khi thả vào ấm vẫn có âm thanh roong roong dễ nghe.

Khi mở gói Chè dây thì ngửi được mùi thơm, cánh Chè dây khô cong, búp Chè dây xanh, khi pha ra nước cũng xanh và giữ được mùi lâu.Khi uống vào sẽ cảm nhận ngay được vị ngon của Chè dây sau đó một lúc sẽ cảm nhận được hậu ngọt của Chè dây ở ngay cổ họng.

Chè dây bẩn

Chè dây bẩn thường thì không có bao bì nhãn mác hay thông tin chi tiết, nếu có thì những cái đó được làm rất đơn giản và qua loa.Khi mở gói trà thì thấy có nhiều cánh bị vỡ vụn, có màu sắc khác nhau thường thì màu nâu xỉn và không có mùi, hoặc mùi hắc (hơi mốc).Khi pha ra nước có màu vàng đục hoặc nâu, có nhiều cặn Chè dây, và uống không có hậu ngọt.

Cách loại bỏ độc tố, bẩn qua pha Chè dây

Trước tiên, các bạn thả trà dây vào ấm để tráng nước sôi. Nước sôi già, đổ vào lưng ấm hoặc ở một mức nước bạn cảm thấy phù hợp để tráng trà dây. Mục đích của việc tráng trà dây chủ yếu là để làm sạch Chè dây, tráng rửa bỏ những chất cặn bẩn và bụi, các thành phần tạp chất…

5-10 giây sau, các bạn đổ nước tráng đi. Nếu khi đổ nước trắng rửa vào ấm mà ngay trong những giây đầu tiên, các bạn nhận thấy nước vẫn có màu trắng trong thì đó chính là trà dây cao cấp – trà dây ngon, không bị trộn tạp chất.